DỰ BUỔI RA MẮT SÁCH LẮNG ĐỌNG NHIỀU CẢM XÚC TRONG CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10

Sáng ngày 8/10/2023 tại đường Sách Nguyễn Văn Bình, trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Chuyển Đổi Số Quốc Gia, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã giới thiệu đến độc giả ấn phẩm “Hướng dẫn của Determann về pháp luật bảo vệ dữ liệu cá nhân - Hoạt động tuân thủ của doanh nghiệp trên phạm vi quốc tế”.

Buổi ra mắt sách có sự tham dự của Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Nguyễn Ngọc Hồi, Trưởng phòng Xuất bản, In và Phát hành Trịnh Hữu Anh; Phó Giám đốc, Phó Tổng biên tập NXB Thông tin và Truyền thông Ngô Thị Mỹ Hạnh; Dịch giả Trần Mạnh Hùng, Trương Tấn Dũng...và hơn 20 bạn sinh viên yêu sách đến từ Khoa Xuất bản, Phát hành Đại học Văn Hóa TP HCM.

Tại buổi nói chuyện, Dịch giả Trần Mạnh Hùng đã chia sẻ rất nhiều về bảo vệ dữ liệu cá nhân. Ông Hùng còn nhấn mạnh: Dữ liệu là tài sản vô hình quý hơn cả vàng và kim cương. Nhưng trong khi đó, Việt Nam lại đứng thứ 2 thế giới về việc bị đánh cắp dữ liệu cá nhân. Ông Hùng cũng nói lên thực trạng hiện ra: Người Việt chưa thật sự ý thức bảo vệ thông tin cá nhân (chẳng hạn số điện thoại, căn cước công dân,..)  dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng khi chia sẻ dễ dãi những dữ liệu cá nhân đó.

Vì thế sự xuất hiện của cuốn sách “Hướng dẫn của Determann về pháp luật bảo vệ dữ liệu cá nhân - Hoạt động tuân thủ của doanh nghiệp trên phạm vi quốc tế” là vô cùng cần thiết và quý giá trong giai đoạn đất nước chuyển số mạnh mẽ. “Cuốn sách này không quá nặng về kỹ thuật mà cuốn sách thuần về mặt kinh doanh vì họ đưa ra hướng dẫn cụ thể. Tôi nghĩ thách thức lớn nhất là sự chia sẻ dữ liệu cá nhân thoải mái mà không biết rằng đang bộc lộ rất nhiều rủi ro từ việc đó” - Dịch giả Trần Mạnh Hùng chia sẻ thêm.

Cuối chương trình, MC đã mời 2 bạn sinh viên Khoa Xuất bản, Phát Hành Đại Học Văn hóa TP HCM đặt câu hỏi về vấn đề dữ liệu cá nhân và nhận được câu trả lời chi tiết từ Dịch giả Trương Tấn Dũng. NXB Thông tin và Truyền thông đã tặng 2 phần quà khuyến khích cho 2 bạn đặt câu hỏi - cũng chính là cuốn sách “Hướng dẫn của Determann về pháp luật bảo vệ dữ liệu cá nhân - Hoạt động tuân thủ của doanh nghiệp trên phạm vi quốc tế” được giới thiệu trong buổi nói chuyện. Buổi nói chuyện tuy ngắn gọn nhưng là những trải nghiệm vô cùng quý giá đối với các sinh viên như chúng em. Qua những sự kiện như ngày hôm nay, chúng em càng tích lũy được thêm những kinh nghiệm quý báu trong nghề từ đó thêm yêu ngành, tiếp tục nỗ lực hăng say nghiên cứu và học tập.

(Phan Thanh Hợp- SV lớp ĐH KDXBP 16)