Học mà chơi - chơi mà học

01
01
'70

Có thể nói, Đại học là một trong những chuyến tàu đẹp nhất của thời sinh viên, là nơi nuôi dưỡng thật nhiều ước mơ của các bạn trẻ mang trong mình những năng lượng nhiệt huyết, những khát khao hoài bão về tương lai, học những điều mình cần, làm những gì mình thích, … Trong suốt những năm tháng ấy, ắt hẳn các bạn cũng đã tham gia nhiều hoạt động như: sinh hoạt chuyên đề, câu lạc bộ, chương trình thiện nguyện và tất cả đều để lại trong ta những kí ức đẹp đẽ.

 “Cùng nhau học, cùng nhau chơi” là những gì chúng tôi nói về: “Youth With You 2021- Kết Nối Thanh Xuân”

Các đội chơi chụp hình lưu niệm

Chạy theo những cuồng quay bài vở, công việc và cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường hay bỏ lỡ những khoảng khắc “diệu kỳ” bên nhau. Để tạo ra và giữ lại những phút giây “diệu kỳ” ấy, Đoàn Khoa – Liên Chi Hội Khoa Xuất bản – Phát hành đã tổ chức chương trình “Youth With You” vào ngày 24.04.2021 tại công viên 30/4 (Q1, TP HCM) dành cho tất cả sinh viên trong Khoa.

“Youth With You” là một hoạt động ngoài trời (team building) nên ngoài thể chất và tinh thần thì trí tuệ là yếu tố then chốt để giúp các bạn vượt qua các thử thách do Ban tổ chức đưa ra. Với tinh thần vui chơi, học tập, cùng nhau ôn lại những kiến thức và học hỏi những điều mới thông qua các mật thư độc đáo, kèm theo đó là các câu hỏi về ngành (các nhà xuất bản, ngày bản quyền sách thế giới, …); những kỹ năng mới như: kỹ năng làm nhóm, kỹ năng quan sát cũng được trau dồi thông qua chương trình. Cuối cùng, tiếng cười giòn tan là điều không thể thiếu trong chương trình này thông qua các trò chơi: “Tạo dáng theo tranh”, “Cột gạo vào tóc”, “Tam sao thất bản”…

Các đội chơi giải mật thư

Để hoàn thành nhiệm vụ, các đội chơi cần đi qua các trạm đặt tại các điểm khác nhau ở khu vực trung tâm thành phố như: Công viên 30/4, Đường sách Nguyễn Văn Bình, Bưu điện Tp.HCM, Hồ Con Rùa, … Do đó, các bạn cùng có dịp trải nghiệm và khám phá những điều thú vị tại mỗi điểm đến.

Có thể thấy “Youth With You 2021- Kết Nối Thanh Xuân” là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các bạn sinh viên thể hiện tinh thần teamwork, sự đoàn kết, gắn bó, khả năng sáng tạo với một tinh thần Xuất bản – Phát hành: HỌC MÀ CHƠI- CHƠI MÀ HỌC.

Một số hình ảnh về chương trình:

  

Vũ Yến Nhi- SV lớp ĐH KDXBP 13

Từ khóa: