Một buổi chia sẻ thú vị của chị Tuệ Nghi với sinh viên khoa Xuất bản, Phát hành

01
01
'70

Là sinh viên khoa Xuất bản, Phát hành mà đặc biệt là sinh viên năm 4 chuẩn bị tốt nghiệp bắt đầu bước sang một hành trình mới, việc trang bị thêm những kiến thức thực tiễn là điều kiện cần và đủ để giúp sinh viên có cái nhìn bao quát hơn, có thêm nhiều kĩ năng và nhiều động lực trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

Với phương châm đào tạo theo định hướng ứng dụng xuyên suốt trong chương trình đào tạo của khoa, trong thời gian học tập trực tuyến này, khoa cũng đã mời nhiều đại diện các doanh nghiệp đến để chia sẻ online với sinh viên của khoa như là một cách để các em đến gần hơn với thực tế.

Chiều 28/10/2021, nhận lời mời của cô Thái Thu Hoài (GV học phần Xây dựng thương hiệu), chị Phan Thanh Bảo Ngọc (bút danh: Tuệ Nghi) chủ tịch Pacific Empire Investment, Giám đốc Công ty TNHH Tuebooks và là tác giả của những tác phẩm truyền cảm hứng, đến chia sẻ trực tuyến với các bạn sinh viên lớp ĐH KDXBP12 cùng sinh viên các lớp khoa Xuất bản, Phát hành -Trường Đại học Văn hoá Tp. HCM. Các bạn được nghe nhiều điều bổ ích từ những trải nghiệm trong quá trình viết sách, cảm giác khi mình trở thành tác giả có sách bán chạy nhất (best seller) của chị Tuệ Nghi, rồi vấn đề xây dựng hình ảnh cá nhân và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, đến cách thức để cân bằng cuộc sống của một cô gái bận rộn và nổi tiếng… Tất cả được chị gửi gắm qua lối thể hiện nhẹ nhàng đáng yêu vừa tự nhiên mà sâu sắc.

Buổi trò chuyện dù chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn buổi chiều, nhưng đã thu hút được sự quan tâm của các bạn sinh viên trong khoa, các anh chị doanh nghiệp trong ngành, cựu sinh viên và cả những bạn trẻ du học ở nước ngoài cũng sắp xếp tham dự… Các bạn cũng đã tham gia tương tác bằng cách đặt những câu hỏi sinh động và thú vị và chị cũng giải đáp đầy thiện chí và nhiệt tình.

 Những điều rút ra từ những câu chuyện chị chia sẻ là hành trang quí giá giúp cho cho chúng em, những sinh viên đang theo học ngành Kinh doanh XBP sẽ vững tin hơn để đạt được những mục tiêu trong cuộc sống. Biết nuôi dưỡng ước mơ và khát vọng đạt những ước mơ cho cuộc đời mình.

Thay mặt tập thể lớp cũng như toàn thể sinh viên khoa, em xin được gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến với cô Thái Thu Hoài (GV bộ môn) và chị Tuệ Nghi. Chúc cho hình ảnh của chị mãi đẹp trong lòng sinh viên chúng em, mãi truyền nguồn năng lượng tích cực cho các bạn trẻ và mãi là hình ảnh mà chúng em luôn mong muốn hướng tới. Chúc cho công ty trẻ Tuebooks bước những bước đi vững chắc trên đường chinh phục thị trường xuất bản phẩm Việt Nam và mạnh mẽ vươn ra hoà nhập với thị trường thế giới.

Một số hình ảnh tại buổi chia sẻ của Tuệ Nghi Giám đốc Công ty TNHH Tuebooksdạy trong học phần Xây dựng thương hiệu của Ths.GVC Thái Thu Hoài.

 

(Bài, ảnh: Yến Nhi -SV lớp ĐHKDXBP12)

Từ khóa: