Cảm nhận của tân SV khóa 15 Khoa XB, PH trong ngày đầu nhập học trực tuyến

01
01
'70

Vừa mới rời xa tuổi học trò, bắt đầu chuẩn bị những bước những bước chân đầu tiên tới giảng đường Đại học, chắc hẳn các bạn Tân sinh viên Khoa Xuất bản, Phát hành nói riêng cũng như Trường Đại học Văn hóa Tp.HCM nói chung ít nhiều đều mang trong mình những cảm xúc mới mẻ, những cảm nhận khác nhau về môi trường học tập mới sẽ như thế nào so với bậc học phổ thông, rồi lớp mới với những bạn bè mới… Điều đặc biệt trong mùa nhập học 2021-2022 này, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, khó lường thì từ thủ tục nhập học cho đến những ngày gặp mặt nhập học đầu tiên của các bạn đều diễn ra trên môi trường internet. Chính vì vậy, những cảm xúc, sự ấn tượng về những buổi đầu nhập học online của tân sinh viên Khóa 15 Khoa Xuất bản, Phát hành năm nay thật là khác biệt mà các bạn không thể nào quên...

Chúng ta hãy cùng "lắng nghe" những cảm nhận của những tân sinh viên Khóa 15 Khoa Xuất bản, Phát hành chia sẻ ngày đầu nhập học trực tuyến nhé !

Cảm nhận của tân sinh viên Trần Ngọc Minh Châu lớp ĐH KDXBP 15: 

"Trong mỗi chúng ta ai cũng đều có những ước mơ và khát vọng của tuổi trẻ, ước mơ của em cũng như của biết bao người bạn ở lứa tuổi mười tám đôi mươi khác đó là được bước chân vào ngưỡng đại học. Ở nơi đó, chúng em được khẳng định sự trưởng thành, được khám phá những điều ấp ủ từ thời học phổ thông, được làm quen với một môi trường hoàn toàn mới, được học tập và rèn luyện ở nơi mà mình đã cân nhắc lựa chọn cho chính tương lai của mình. Em cùng với 34 bạn khác trên mọi miền cùng hội tụ về một mái nhà chung đó là khoa Xuất bản, Phát hành - Trường Đại học Văn hoá Tp. HCM.
Lớp chúng em được nhập học trong một hoàn cảnh thật đặc biệt bởi dịch bệnh Covid 19. Có lẽ đây là lần đầu tiên tân sinh viên của Trường thực hiện các thủ tục nhập học bằng hình thức trực tuyến. Buổi gặp gỡ giữa thầy cô trong Khoa, các anh chị trong Đoàn, Hội khoa với Tân sinh viên cũng thông qua hình thức trực tuyến trên phần mềm Zoom.

Tuy không trực tiếp gặp gỡ thầy cô, các anh chị cùng các bạn, nhưng em cảm nhận sự nhiệt tâm và thân gần của mọi người dành cho nhau. Chúng em được  thầy cô giới thiệu về trường, về khoa, về ngành nghề mà chúng em sẽ gắn bó, được biết về chương trình học, được giải đáp thắc mắc về mọi điều mà chúng em còn bở ngỡ chưa hiểu hết. Trong đó em rất ấn tượng với nội dung công việc sau khi tốt nghiệp. Sinh viên ra trường sẽ được làm những công việc liên quan đến ngành sách như chúng em đã mong đợi khi chọn ngành học. 

Điều thật vui đó là cô phó trưởng khoa đồng thời là giáo viên chủ nhiệm của lớp. Trong buổi đầu gặp gỡ, cô đã phổ biến nhiều thông tin rất chi tiết, cô còn lập một group, gọi điện, nhắn tin từng bạn, dặn dò và chỉ dẫn dặn dò các bạn cách học trực tuyến trên zoom. Cô quan tâm, động viên đến hoàn cảnh gia đình của các bạn gặp khó khăn, điều này làm cho các bạn thực sự cảm động.

Trong 2 buổi giao lưu, em thật sự rất vui bởi thầy cô giáo và các anh chị Đoàn, Hội đã giải đáp thắc mắc của chúng em rất tận tình. Chính điều đó giúp chúng em đỡ bỡ ngỡ và thu nhận thêm rất nhiều thông tin về trường, về ký túc xá cũng như kinh nghiệm học tập và sinh hoạt. Các anh đã tạo cho chúng em những động lực muốn cống hiến sức trẻ cho các hoạt động phong trào mà các anh chị đang thực hiện. Dù chỉ là những buổi giao lưu trực tuyến, nhưng không vì thế mà không khí bớt sôi nổi, ngược lại các bạn còn mạnh dạn đặt những câu hỏi cho các anh chị, có bạn còn biểu diễn hát một đoạn ngắn để bày tỏ thông điệp sống tích cực, trân trọng từng phút giây, càng làm cho buổi giao thêm gần gũi hơn.

Lớp chúng em còn bất ngờ hơn nữa là được nhận thật nhiều quà tặng, em được biết đó là những món quà của các doanh nghiệp trong ngành Xuất bản hỗ trợ để động viên tân sinh viên chúng em bước vào ngưỡng đại học. Đó là 40 vib codes sách nói của Voiz FM; 80 cuốn sách tự chọn của Sbooks; 40 cuốn sách và 400 cuốn tập của công ty Hương Trang; 200 cây viết của công ty Danabook; 40 cuốn sách của công ty Trí Việt- First News. Chúng em rất cảm động bởi sự quan tâm của quí thầy cô, các anh chị sinh viên và tỏ lòng biết ơn vô cùng đến các doanh nghiệp trong ngành Xuất bản.

Với không khí tràn ngập vui tươi và phấn khởi đầu khoá học mới như vậy, em hy vọng mỗi ngày tháng tiếp theo thật sự sẽ để lại cho lớp Đại học Kinh doanh XBP 15 chúng em nhiều điều bổ ích và ý nghĩa với đầy ắp những kỷ niệm đẹp trong những ngày tháng thanh xuân của cuộc đời mình…"

 

Cảm nhận của tân sinh viên Lâm Bảo Hân lớp ĐH KDXBP 15:

“Mỗi sự khởi đầu mới đều bắt nguồn từ một sự kết thúc khác” – Semisonic “Closing Time”.  Sau khi kết thúc 12 năm đèn sách, giờ đây em lại bước sang một trang sách mới, một môi trường mới. Hôm nay là ngày đầu em bước vào ngôi trường đại học, được gặp những người bạn mới, thầy cô mới, mặc dù hình thức gặp mặt chỉ là trực tuyến do ảnh hưởng của Covid-19, nhưng em đã cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi đi gặp gỡ và trò chuyện cùng thầy cô, anh chị và các bạn của khoa Xuất bản, Phát hành - Trường Đại học Văn hoá Tp. HCM.
Những lời đầu tiên cô nói là những lời dạy bảo ân cần về ý thức trách nhiệm đối với bản thân, với trường, với lớp trong học tập cũng như rèn luyện trong những năm học, tiếp đến là các bạn cùng nhau giới thiệu bản thân và làm quen với nhau. Tuy vẫn còn ngại ngùng nhưng em tin rằng thời gian sẽ giúp lớp chúng em ngày một gắn bó hơn và học tập cùng sẽ tiến bộ hơn.
Cảm ơn cô và các doanh nghiệp đã tạo điều kiện cho chúng em bằng những phần quà ý nghĩa với những cuốn sách quí, những cây bút, là những cuốn sách nói nhưng đối với em nó như là nguồn động lực để em phải tự nhắc bản thân rằng phải cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt. Em cũng rất biết ơn những anh chị khoá trên đã giải đáp những thắc mắc về trường, về lớp và cho chúng em, cho chúng em những lời khuyên về phương pháp học tập và rèn luyện.
Em chân thành cảm ơn trường, thầy cô, các doanh nghiệp và những anh chị đã cho em những buổi gặp gỡ đầu tiên thật ý nghĩa. Đối với em, nó sẽ là những ngày đáng nhớ, là những kỷ niệm ngọt ngào không thể nào quên. Em tin rằng đây sẽ là ngôi trường mà chúng em, những sinh viên của lớp Đại học Kinh doanh XBP 15 sẽ học tập và định hướng cho mình một tương lai thật tốt, đây cũng là một khởi đầu tốt cho bước đường của em sau này."

Với sự tâm huyết của lãnh đạo nhà trường, cán bộ giảng viên, môi trường học tập lí tưởng, đầy đủ tiện nghi dù trực tuyến hay trực tiếp, cùng với nhiều hoạt động Đoàn - Hội sôi nổi, thú vị, Trường Đại học Văn hóa Tp.HCM sẽ thực sự là ngôi nhà chung để các bạn tân sinh viên học tập và rèn luyện trong suốt quãng đời sinh viên.

Chúc các bạn tân sinh viên khoá 15 Khoa Xuất bản, Phát hành sẽ có một tâm thế vững vàng, bước vào năm học mới 2021 – 2022 trong niềm vui hân hoan, học tập và rèn luyện tốt. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, thương hiệu, hình ảnh của Trường Đại học Văn hóa Tp.HCM.

Bài, ảnh: N.Thanh 

 

Từ khóa: