Buổi trao đổi bàn về cơ hội hợp tác giữa Khoa Xuất bản, Phát hành với các đơn vị trong ngành Xuất bản tại đường sách TP.HCM

Hợp tác với các đơn vị đối tác trong công tác đào tạo đóng một vai trò rất quan trọng trong công tác đào tạo theo định hướng ứng dụng của khoa Xuất bản, phát hành.Trong đó, hoạt động gặp gỡ, trao đổi cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp trong ngành Xuất bản vốn được khoa Xuất bản, Phát hành rất chú trọng và thực hiện thường xuyên trong suốt thời gian vừa qua.

Sáng ngày 10/11/2022, tại đường Sách TP.HCM, ThS Thái Thu Hoài - Phó trưởng khoa Xuất bản, Phát hành đã có buổi gặp gỡ với các anh chị quản lý doanh nghiệp trong ngành Xuất bản để hướng đến các hoạt động khoa học và đào tạo của khoa trong thời gian sắp tới:

- Với anh Lê Hoàng- Phó chủ tịch Hội Xuất bản VN, Phó Giám đốc Công ty Đường sách Tp. HCM bàn về hợp tác trong các hoạt động hội thảo, tọa đàm; hỗ trợ các buổi học thực tế cho sinh viên khoa tại Đường sách,...

- Với anh Nguyễn Hữu Cứ - Phó chánh VP Hội XB phía Nam, Phó Giám đốc Công ty Văn hóa Hương Trang bàn về công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Xuất bản.

- Với anh Nguyễn Tuấn Quỳnh, CEO Saigonbooks và chị Ngọc Hân cán bộ biên tập kỳ cựu của các công ty sách, trao đổi về Chương trình đào tạo ngành Kinh doanh Xuất bản phẩm trong thời kỳ chuyển đổi số hiện nay.

Xác định được tầm quan trọng đặc biệt của việc hợp tác với các đơn vị đối tác trong công tác đào tạo, chủ trương hợp tác với các doanh nghiệp không chỉ gia tăng tính gắn kết giữa đơn vị đào tạo với thị trường lao động mà còn mở ra cơ hội cho Khoa về đổi mới giáo trình, phương pháp giảng dạy. Với việc tăng cường hợp tác giữa nhà trường và các đơn vị trong ngành cùng với đổi mới nội dung, gắn dạy lý thuyết với thực hành, gắn rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp với kỹ năng sống cho sinh viên chính là chiến lược để Khoa Xuất bản, Phát hành nói riêng và Trường Đại học Văn hóa Tp.HCM khẳng định uy tín, thương hiệu của minh, xứng đáng là địa chỉ tin cậy cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Bài: T.Hoài - N.Thanh