Một trải nghiệm thực tế đầy hữu ích của sinh viên khoa Xuất bản, Phát hành nhân dịp Việt Nam tổ chức Hội nghị thường niên Ban chấp hành Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á

Trong vai trò chủ tịch luân phiên nhiệm kỳ 2022-2023, Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp với UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á và các hoạt động bên lề Hội nghị từ ngày 14 đến 16/9/2023 tại TP Hồ Chí Minh.

Sau hội nghị, chiều ngày 15/09/2023, Hội Xuất bản Việt Nam cũng tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Bảo vệ bản quyền sách trên không gian mạng”. Hội thảo là diễn đàn cho các nhà khoa học, nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý, các đơn vị xuất bản Việt Nam và các nước Đông Nam Á trao đổi kinh nghiệm, giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả bảo vệ bản quyền sách trên trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế lĩnh vực xuất bản.

Hội thảo đã tập trung vào những nhóm chủ đề như: Nhận diện những hành vi vi phạm bản quyền trên nền tảng số: đánh giá tình trạng vi phạm bản quyền sách trên các nền tảng số và nhận diện hành vi vi phạm; Thực trạng bảo vệ bản quyền sách trên nền tảng số tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á hiện nay: đánh giá thể chế, thiết chế và các giải pháp kỹ thuật bảo vệ bản quyền sách trên nền tảng số hiện nay; Chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp bảo vệ bản quyền sách trên nền tảng số của các nước Đông Nam Á.

Điều đặc biệt là lần này, các bạn sinh viên Khoa Xuất bản, Phát hành trường đại học Văn Hoá Thành phố Hồ Chí Minh dưới sự hướng dẫn của cô Phó trưởng khoa Thái Thu Hoài đã được tham dự trực tiếp một hội thảo khoa học quốc tế liên quan đến ngành đang học tại Trung tâm Báo chí TP.HCM.

Đây là một sự kiện thiết thực, một trải nghiệm thực tế tại chỗ đầy hữu ích nhằm giúp cho các bạn sinh viên khoa Xuất bản, Phát hành có một cái nhìn chi tiết hơn về lĩnh vực bản thân đang học tập cũng như cung cấp những kiến thức đầy bổ ích, làm hành trang giúp cho các bạn sinh viên có thể tiến xa trong tương lai.

(Bài: Lương Huỳnh Anh Dũng SV lớp 22DXB2)