HỌC PHÍ VÀ CÁC CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ SINH VIÊN NGÀNH KINH DOANH XUẤT BẢN PHẨM

Bạn đang băn khoăn về học phí và các chính sách hỗ trợ sinh viên ngành Kinh doanh xuất bản phẩm Trường ĐH Văn hóa Tp.HCM?

Hãy cùng chúng tôi giải đáp nhé!

yes HỌC PHÍ

Học phí ngành kinh doanh xuất bản phẩm là bao nhiêu ?

Học phí năm học 2019 - 2020

enlightenedMức học phí đối với sinh viên ngành Kinh doanh Xuất bản phẩm bậc đại học chính quy là: 273.000₫/ 1 tín chỉ

Học phí được tính theo công thức: số tín chỉ sv đăng kí * 273.000₫= mức học phí mà sv khoa phải đóng

Ngoài ra, Nhà trường cũng có những chính sách ưu tiên như miễn, giảm học phí cho các bạn sinh viên  gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn các bạn nhé!!!

Cụ thể như sau:

MIỄN GIẢM HỌC PHÍ

Đối tượng: Chỉ xét đối với học sinh, sinh viên hệ chính quy tập trung.

a. Diện miễn học phí:

(1) Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng

(2) Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa hoặc bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế.

(3) Học sinh, sinh viên hệ cử tuyển.

(4) Học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

(5) Học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số rất ít người, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn.

b. Diện giảm 70% học phí:

Sinh viên là người dân tộc thiểu số (không phải là dân tộc thiểu số ít người) ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biết khó khăn theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

c. Diện giảm 50% học phí:

Sinh viên là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

yesTRỢ CẤP XÃ HỘI

Đối tượng hưởng trợ cấp xã hội.

(1) HSSV là người dân tộc ít người ở vùng cao:

(2) HSSV là người mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa

(3) HSSV là người tàn tật theo quy định của nhà nước

(4) HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế, vượt khó học tập

enlightenedMỨC TRỢ CẤP TỪ 100.000Đ - 140.000Đ/THÁNG/12 THÁNG

enlightenedMỨC HỖ TRỢ CHI PHÍ HỌC TẬP (DTTS HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO): 840.000Đ/THÁNG/SV

yesHỌC BỔNG

Học bổng luôn là niềm mơ ước đối với mỗi bạn sinh viên. Vậy để đạt được học bổng sinh viên ngành kinh doanh xuất bản phẩm cần đạt những tiêu chuẩn nào, mức học bổng khuyến khích học tập và chỉ tiêu ra sao?

Nhà trường có 3 mức học bổng cho các bạn:

enlightenedMỨC HỌC BỔNG LOẠI XUẤT SẮC: 3.550.000Đ/SV/HỌC KỶ

- Sinh viên học tập + rèn luyện loại xuất sắc;

- Điểm trung bình chung học tập (ĐTBCHT) trong lần thi thứ nhất đạt loại xuất sắc và rèn luyện loại xuất sắc (Điểm học tập 9.0-10.0 đ/ Điểm rèn luyện 90-100đ)

enlightenedMỨC HỌC BỔNG LOẠI GIỎI: 3.300.000Đ/SV/HỌC KỲ

- Sinh viên học tập giỏi + rèn luyện loại tốt - ĐTBCHT trong lần thi thứ nhất đạt loại giỏi và rèn luyện loại tốt trở lên. (Điểm học tập từ 8.0đ / Điểm rèn luyện từ 80đ)

enlightenedMỨC HỌC BỔNG LOẠI KHÁ: 3.050.000Đ/SV/HỌC KỲ

- Sinh viên học tập + rèn luyện loại khá

- ĐTBCHT trong lần thứ nhất để loại khá và rèn luyện loại khá trở lên (Điểm học tập từ 7.0đ/ Điểm rèn luyện từ 7.0đ)

Ngoài những chính sách hỗ trợ đến từ Nhà trường thì sinh viên ngành Kinh doanh Xuất bản phẩm còn có cơ hội nhận được nhiều học bổng trị giá khác đến từ các doanh nghiệp như: quỹ học bổng dành cho học sinh nghèo vượt khó đến từ các doanh nghiệp ( Công ty Cổ phần FAHASA, Công ty Văn hóa Hương Trang...) và đặc biệt là quỹ học bổng trị giá 50.000.000đ đến từ NXB Trẻ dành cho sinh viên mỗi năm học.

Bạn chỉ việc học tập và rèn luyện tốt mọi thứ khác hãy để chúng tôi.

Qũy học bổng từ NXB Trẻ dành cho sinh viên Khoa Xuất bản, Phát hành năm học 2019-2020

Quỹ học bổng từ NXB Trẻ dành cho sinh viên ngành kinh doanh XBP năm học 2019 -2020

KHOA XUẤT BẢN - PHÁT HÀNH