Khai mạc Triển lãm sách kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong khuôn khổ các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024), Triển lãm sách “Kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2024)” đã khai mạc sáng ngày 29/08/2024 tại Thư viện sách cộng đồng The Wiselands do Hội Xuất bản Việt Nam chủ trì, với sự phối hợp cùng các đơn vị, trong đó có Khoa Xuất bản, Phát hành – Trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

TS.Thái Thu Hoài - Phó trưởng Khoa Xuất bản, Phát hành và SV khoa đã đến chuẩn bị cho Lễ khai mạc từ rất sớm

Tại triển lãm ở thư viện sách cộng đồng, triển lãm sẽ trưng bày, giới thiệu đến độc giả các cuốn sách tiêu biểu viết về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng và đạo đức phong cách Hồ Chí Minh theo 4 chủ đề “ Chủ tịch Hồ Chí Minh: Cuộc đời - Sự nghiệp”; “Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh: Nội dung, ý nghĩa và giá trị lịch sử”; “ Thành tựu sau 55 năm thực hiện Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh” và “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Một góc sách trưng bày tại Triển lãm sách

Tập thể giảng viên khoa Xuất bản, Phát hành tại Triển lãm sách

Buổi khai mạc triển lãm cũng diễn ra đồng thời với lễ khai trương thư viện, không gian cà phê sách cộng đồng The Wiselands - đơn vị thành viên trực thuộc Hội Xuất bản Việt Nam. Đây là không gian thư viện sách cộng đồng miễn phí với quy mô ban đầu gần 5.000 đầu sách hay và chất lượng được giới thiệu trực tiếp từ các nhà xuất bản, đơn vị phát hành nhằm giúp độc giả có điều kiện tiếp cận trực tiếp với sách.

Một góc không gian cà phê sách cộng đồng The Wiselands

Một khu vực đọc sách dành cho độc giả

Triển lãm sách lần này sẽ diễn ra trong 2 tuần từ ngày 29/8 đến 14/9. Đây là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa do Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức nhằm hưởng ứng nhân dịp kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024) và 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 2/9/2024).

Thông qua các hoạt động của Triển lãm sách và giới thiệu thư viện, không gian cà phê sách cộng đồng The Wiselands sẽ góp phần quảng bá, lan tỏa những ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đẩy mạnh phong trào Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đồng thời thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng phát triển.

N.Thanh