Chung sức hỗ trợ sinh viên Khoa Xuất bản, Phát hành vượt qua khó khăn trong mùa Covid

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 với những diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều tỉnh thành phía Nam, nhất là TP.HCM, với tinh thần tương thân tương ái, các thầy cô Khoa Xuất bản, Phát hành -Trường Đại học Văn hóa Tp.HCM đã tìm mọi phương án khác nhau  để có thể động viên các bạn sinh viên an tâm theo đuổi việc học tập. Các thầy cô chủ nhiệm lớp đã tận dụng các kênh mạng xã hội để chia sẽ đến các em những thông điệp tích cực, những sổ tay sức khỏe để động viên, nhắn gửi các bạn thường xuyên chăm sóc sức khỏe trong mùa dịch bệnh.

Hiện TP.HCM đang thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg khiến các thầy cô gặp không ít khó khăn trong việc hỗ trợ kịp thời cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các bạn còn đang mắc kẹt tại TP.HCM chưa kịp về quê tránh dịch. Trước tình cảnh như vậy, Cô Thái Thu Hoài- Phó Trưởng Khoa đã cùng các anh chị mạnh thường quân hoạt động trong ngành Xuất bản trực tiếp gây quỹ được 10 triệu 400 nghìn đồng và 300 kg thanh long. Quỹ hiện kim được chia thành 2 phần: 1 phần 5 triệu được chuyển cho bếp ăn sinh viên của Ký túc xá nhà K cơ sở 1, phần còn lại 5 triệu 400 nghìn đồng được chia thành 13 suất chuyển đến các bạn khó khăn nhất thông qua hình thức chuyển khoản. Còn 300 kg thanh long cũng đã được chuyển đến cho bếp ăn sinh viên ở Ký túc xá nhà K cơ sở 1 và các thầy cô ở vùng phong tỏa. Tất cả 13 bạn sinh viên của khoa Xuất bản, Phát hành khi nhận được suất hỗ trợ đều rất bất ngờ và vui mừng vì số tiền tuy không lớn nhưng thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự quan tâm chia sẻ với những khó khăn của các em và đó cũng chính là sức mạnh tinh thần to lớn giúp các em vững tin vượt qua đại dịch.

Được biết trước đó, đại diện Ban Giám hiệu và Phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã đến Ký túc xá Nhà K của trường tại cơ sở 1 để thăm hỏi, động viên và tặng quà cho sinh viên đang bị “mắc kẹt” tại đây vì dịch COVID-19 nhằm chia sẻ bớt những khó khăn với sinh viên .

Những hoạt động hỗ trợ hết sức thiết thực đồng thời mang đậm bản sắc "văn hóa" nói trên đã phần nào giúp cho các bạn sinh viên giảm bớt khó khăn hiện tại mà các bạn đang gặp phải để các bạn yên tâm học tập, rèn luyện, tích lũy kiến thức và kỹ năng để ngày mai lập thân, lập nghiệp.

(Tin, ảnh: N.Thanh)