Lễ Ký kết Hợp tác giữa Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh và Nhà Xuất bản Trẻ

Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn luôn là mục tiêu hướng đến trong quá trình đào tạo của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. Việc tăng cường mối quan hệ hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh với các đối tác trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và cả nước luôn là chủ trương mà Nhà trường đặt ra trong nhiều năm qua.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh và Nhà Xuất bản Trẻ sáng ngày 8/1/2019.

Sáng ngày 8/1/2019, tại Nhà Xuất bản Trẻ số 161B Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh và Nhà Xuất bản Trẻ. Tham dự lễ ký về phía đối tác có Ông Nguyễn Minh Nhựt – Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Trẻ cùng tập thể lãnh đạo Nhà Xuất bản trẻ. Về phía Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các thầy cô giáo và đại diện sinh viên khoa Xuất bản, Phát hành tham dự sự kiện này.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường ký thỏa thuận hợp tác với ông Nguyễn Minh Nhựt – Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Trẻ.

Tại buổi lễ, đại diện cho Nhà Xuất bản Trẻ, ông  Nguyễn Minh Nhựt đã phát biểu công bố 8 nội dung sẽ được triển khai ngay trong năm đầu tiên của thời hạn 3 năm ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh và Nhà Xuất bản Trẻ gồm: Tham gia xây dựng, phản biện, đánh giá nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo (kể cả việc đánh giá việc cải tiến thường xuyên hàng năm); Báo cáo chuyên đề, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp và giảng dạy học phần (cả lý thuyết, thảo luận và thực hành) phù hợp với thực tiễn hoạt động đào tạo ngành Kinh doanh xuất bản phẩm và công tác đào tạo tại Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh; Tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học như tọa đàm, hội thảo khoa học; công trình nghiên cứu khoa học sinh viên; Tạo điều kiện, phối hợp với Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh giao lưu với tác giả, tìm hiểu các tác phẩm nổi tiếng của Nhà Xuất bản Trẻ; Góp phần xây dựng nguồn tài liệu phục vụ nghiên cứu, học tập, giải trí của giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh: Hàng năm, Nhà Xuất bản Trẻ gửi thêm sách lưu chiểu (01 bản sách/ tựa sách) do Nhà Xuất bản Trẻ xuất bản đến Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (thông qua Thư viện Khoa Xuất bản, Phát hành); Tiếp nhận hoặc tạo điều kiện để giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đến tham quan, nghiên cứu, thực hành thực tế học phần, thực tập nghề nghiệp phù hợp với đặc điểm, tình hình của Nhà Xuất bản Trẻ;  Tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp đảm bảo các yêu cầu (tham gia và có kết quả tuyển dụng đạt khi Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có nhu cầu) của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh về công tác, làm việc; Hỗ trợ giải thưởng dành cho sinh viên xuất sắc (Thủ khoa tốt nghiệp) khoa Xuất bản, Phát hành: mỗi năm học 01 (một) suất trị giá 50.000.000 VNĐ và 01 gói sản phẩm sách (khoảng 500 tựa sách), trị giá 50.000.000 VND (Năm mươi triệu đồng). Tổng giải thưởng dành cho sinh viên xuất sắc khoa Xuất bản, Phát hành mỗi năm là 100.000.000 VNĐ ( Một trăm triệu đồng).

Ông Nguyễn Minh Nhựt - GIám đốc, Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Trẻ phát biểu tại buổi lễ.

Đáp lại phát biểu của đại diện Nhà Xuất bản Trẻ, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng  Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh cũng đã gửi lời cảm ơn đến tập thể Ban lãnh đạo Nhà Xuất bản Trẻ đã có nhiều thiện chí trong việc hợp tác với Nhà trường, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực xuất bản, phát hành chất lượng cao mà nhà trường mong muốn trong thời gian tới. Trong bài phát biểu của mình, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng đã đưa ra ý tưởng phối hợp cùng với Nhà Xuất bản Trẻ đào tạo chuyên ngành xuất bản và đã nhận được sự chấp thuận từ phía đối tác vì đó cũng là khát khao mà Nhà Xuất bản Trẻ hướng đến trong nhiều năm qua.

PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng  - Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm cho ông Nguyễn Minh Nhựt - GIám đốc, Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Trẻ.

Lãnh đạo 2 đơn vị trao đổi thêm một số thông tin về những thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới.

BTC chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh và Nhà Xuất bản Trẻ đã mở ra cơ hội hợp tác toàn diện giữa các bên trong việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực phát hành, xuất bản có chất lượng cao cho xã hội. Đây cũng là cơ hội cho sinh viên khoa  Xuất bản, Phát hành Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tiếp cận, trải nghiệm thực tế tại Nhà Xuất bản Trẻ để có cái nhìn đa chiều về ngành nghề mà mình đã chọn trong việc định hướng phát triển cho tương lai nghề nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp ra trường.

Tin và ảnh: Hoàng Hải BBT Website.