Thông báo kết quả tuyển chọn nhóm nghiên cứu khoa học cấp khoa

01
01
'70

Ngày 08/04/2021, tại văn phòng cơ sở 2 - Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Xuất bản, Phát hành đã tổ chức buổi gặp gỡ, tuyển chọn với các nhóm nghiên cứu khoa học đăng ký thực hiện đề hiện đề tài “ Động cơ chọn học ngành Kinh doanh Xuất bản phẩm của sinh viên Khoa Xuất bản, Phát hành trường Đại học Văn hóa TP.HCM”. Buổi gặp gỡ được tổ chức với mục đích nhận dạng ban đầu các bạn sinh viên có niềm đam mê với hoạt động nghiên cứu khoa học và qua đó chọn một nhóm trúng tuyển đề tài, các nhóm còn lại là các nhóm được quy hoạch nguồn cho các đề tài tiếp theo.

Tham dự buổi tuyển chọn có Ban giám khảo là những Thầy Cô Khoa Xuất bản, Phát hành gồm: Ths.GVC Thái Thu Hoài – Phó Trưởng Khoa Xuất bản, Phát hành ; ThS. Nguyễn Ngọc Thanh - Giảng viên Khoa Xuất bản, Phát hành; ThS. Trần Thị Quyên – Giảng viên Khoa Xuất bản, Phát hành và toàn thể thành viên là các sinh viên năm 2,3,4 thuộc các nhóm đã đăng ký nghiên cứu đề tài. Tổng cộng, lớp ĐH KDXBP 11 có 1 nhóm, ĐH KDXBP 12 có 2 nhóm và lực lượng đông đảo nhất đến từ lớp ĐH KDXBP 13 với 4 nhóm.

Tại buổi gặp gỡ, Ban giám khảo đã phỏng vấn, trao đổi với các bạn thí sinh của các nhóm về hướng nghiên cứu, nội dung nghiên cứu, kỹ năng nghiên cứu đặc biệt là thái độ nghiêm túc trong nghiên cứu khoa học để tìm ra một nhóm phù hợp nhất với đề tài.

Nội dung trình bày của các bạn sinh viên tuy chỉ dừng ở các bước ban đầu của nghiên cứu như tính cấp thiết của nghiên cứu, mục tiêu và phương pháp nghiên cứu nhưng điều này đã thể hiện sự nghiêm túc, trách nhiệm, am hiểu lĩnh vực nghiên cứu của sinh viên Khoa Xuất bản, Phát hành.

Sau buổi làm việc tập trung, nghiêm túc nhưng cũng không kém phần cởi mở, vui vẻ, các thầy cô trong Khoa đã đánh giá rất cao sự nhiệt tình và sự đầu tư kỹ lưỡng cho nội dung trình bày của các nhóm, đồng thời đưa ra những nhận xét và góp ý cho các nhóm nhằm xây dựng những hoạt động nghiên cứu khoa học một cách hợp lý hơn.

Kết quả cuối cùng như sau : đề tài nghiên cứu đợt này “ Động cơ chọn học ngành Kinh doanh Xuất bản phẩm của sinh viên Khoa Xuất bản, Phát hành trường Đại học Văn hóa TP.HCM” được giao cho nhóm Huỳnh Nguyễn Quỳnh Như-Nguyễn Thị Cẩm Tiên-Nguyễn Thị Cẩm Duyên (ĐH KDXBP 12), nhóm Phạm Ngọc Sơn- Trần Thị Mộng Thu (ĐH KDXBP 11) là nhóm được chủ động đề xuất đề tài riêng mà mình yêu thích với Khoa để xây dựng kế hoạch nghiên cứu. Ngoài ra, nhóm Lê Thị Minh Thư- Nguyễn Lê Bích Trâm-Nguyễn Thị Phương Hoa (ĐH KDXBP 12) là nhóm được chọn cho đề tài của Khoa giao trong học kỳ sắp tới và các nhóm của lớp ĐHKDXBP 13 là những nhóm nghiên cứu dự nguồn trong năm học 2021-2022 tiếp theo.

Cũng qua đợt tuyển chọn này, tinh thần tham gia đăng ký nghiên cứu tích cực của tất cả các nhóm đều được các thầy cô chủ nhiệm ghi nhận thông qua điểm rèn luyện trong năm học 2020-2021 và một điều quan trọng hơn cả là sau buổi tuyển chọn, Khoa đã nhận dạng được ban đầu những nhân tài có niềm đam mê với hoạt động nghiên cứu khoa học để xây dựng những kế hoạch tuyển chọn chủ nhiệm cho những đề tài phù hợp tiếp theo sau này.

 

Một số hình ảnh của Buổi tuyển chọn chủ nhiệm cho đề tài “ Động cơ chọn học ngành Kinh doanh Xuất bản phẩm của sinh viên Khoa Xuất bản, Phát hành trường Đại học Văn hóa TP.HCM”.

Bài, ảnh: N.Thanh

 

 

Từ khóa: