Một ngày học tập cùng sinh viên Khoa Xuất bản, Phát hành

Bạn có thắc mắc rằng phương pháp học tập giữa học sinh cấp 3 và sinh viên đại học có gì khác nhau không? Vậy thì ngày hôm nay hãy đi theo chúng mình để biết được một ngày học tập của sinh viên Khoa Xuất bản, Phát hành sẽ có những điều thú vị nào nhé.

Ở cấp 3, chúng ta thường hay quen với việc được các thầy cô tận tình truyền tải những kiến thức bổ ích và cần thiết trên lớp học. Nhưng với môi trường đại học, phương pháp học tập sẽ có sự khác biệt lớn so với cấp bậc THPT. Tại đây, sinh viên sẽ phải tự mình tìm hiểu những kiến thức cần thiết với sự hướng dẫn đến từ các thầy cô giảng viên. Việc này không chỉ giúp sinh viên phát huy được khả năng độc lập tìm tòi của bản thân mà còn rèn luyện cho các bạn sự kiên nhẫn và tinh thần không bao giờ bỏ cuộc khi đương đầu với thử thách.

Bên cạnh đó, trải nghiệm thực tiễn cũng là một phương pháp rất hữu ích và được áp dụng phổ biến ở các trường đại học hiện nay. Với những chuyến đi thực tế, sinh viên sẽ tự trang bị được cho mình những bài học bổ ích và những kinh nghiệm quý báu giúp cho bản thân xác định rõ ràng hướng đi của bản thân trong tương lai đồng thời trang bị thêm những kiến thức hỗ trợ cho chặng đường ấy.

Vì những lợi ích ấy nên những phương pháp học tập với phương châm giúp học sinh tự mình tìm tòi, khám phá được áp dụng rất rộng rãi ở cấp bậc đại học. Và ở Khoa Xuất bản, Phát hành thuộc trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh cũng không phải một ngoại lệ. Các sinh viên lớp Kinh doanh Xuất bản phẩm 16 đã có một buổi học tập đầy bổ ích ở thư viện trường. Tại đây, dưới sự hướng dẫn của giảng viên, các bạn sinh viên đã tự mình tìm hiểu những kiến thức cùng nhau để có thể giải quyết được vấn đề và nắm được cốt lõi của bài học. “Học thầy không tày học bạn” là một câu thành ngữ để diễn tả cho không khí buổi học ấy. Không chỉ tự tìm tòi kiến thức mà các bạn sinh viên còn hỗ trợ lẫn nhau xuyên suốt buổi học. Chính vì lẽ đó nên ngay cả những phần kiến thức khó khăn nhất cũng không thể làm khó được các bạn sinh viên.

Và đến cuối buổi học mọi vấn đề đều đã được giải đáp triệt để bằng sự cố gắng và đoàn kết. Và một yếu tố không thể không kể đến giúp cho các sinh viên chinh phục được lượng kiến thức lớn trong buổi học chính là trang thiết thị của thư viện. Với số lượng sách đồ sộ cùng những trang thiết bị đã giúp cho các bạn không gặp trở ngại để có thể tìm được những quyển sách cần thiết. Buổi học này chắc chắn sẽ mang lại cho các sinh viên những trải nghiệm không thể nào quên trên chặng đường đại học

(Lương Huỳnh Anh Dũng - SV lớp ĐH KDXBP 16)

.