TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ THÔNG QUA BUỔI NÓI CHUYỆN TRỰC TUYẾN VỚI CEO RBOOKS

01
01
'70

Đào tạo theo định hướng ứng dụng là phương châm đào tạo xuyên suốt của khoa Xuất bản, phát hành trong thời gian qua. Trong bối cảnh dịch covid 19 kéo dài như hiện nay, khoa đã chuyển đổi sang hình thức dạy và học trực tuyến trong tất cả các học phần của khoa. Để gia tăng kiến thức thực tiễn cho sinh viên khoa qua các học phần được giảng dạy theo hình thức này, các thầy cô giáo đã chủ động mời lãnh đạo của các doanh nghiệp kinh doanh XBP cùng chia sẻ kiến thức thực tiễn cho sinh viên. 

Sáng ngày 20/10/2021, trong khuôn khổ buổi học thực tế học phần Văn hoá doanh nghiệp xuất bản, tập thể lớp ĐH KDXBP13 đã vinh dự được chị Phạm Thị Ngọc Châu giám đốc Công ty TNHH RBooks chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình xây dựng văn hoá doanh nghiệp Rbooks. Buổi nói chuyện được diễn ra dưới hình thức trực tuyến và tuy thời gian không nhiều nhưng với sự nhiệt tình, cách nói chuyện gần gũi của CEO Ngọc Châu đã để lại rất nhiều dấu ấn tốt đẹp với lớp.

Với tinh thần vui vẻ, thoải mái và chân thành khi chia sẻ, chị đã cho tập thể lớp hiểu rất nhiều điều trong cuộc sống nói chung và những kinh nghiệm về xây dựng về văn hóa doanh nghiệp nói riêng. Khi được hỏi “Với vai trò là chủ một doanh nghiệp có nhiều nhân sự trẻ, quan điểm của chị khi nhìn nhận, đánh giá nhân viên của chị như thế nào?” Theo quan điểm của chị “Với nhân viên nên xác định ban đầu là “Đi làm là để học, là cách học mà được trả công” thì chủ doanh nghiệp sẽ đánh giá cao những người có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi”. Điều này đã khiến cho sinh viên xác định tinh thần trách nhiệm, nâng cao tinh thần học hỏi, phát triển về văn hóa bản thân cũng như xây dựng được nền tảng văn hóa doanh nghiệp sau này.

 Dù chỉ trong một thời gian ngắn buổi sáng, nhưng tập thể sinh viên lớp ĐH KDXBP13 đã nhận được sự chia sẻ đầy nhiệt thành và tâm huyết của chị Phạm Thị Ngọc Châu và cô Thái Thu Hoài đã giúp chúng em nhận được một nguồn năng lượng tươi vui, tích cực cũng như kiến thức thực tế rộng lớn, giúp cho các bạn sinh viên bổ sung thêm kiến thức trước khi bước vào thị trường xuất bản phẩm và luôn giữ vững được ngọn lửa yêu nghề trong mình.

Nhân ngày 20-10, ngày Phụ Nữ Việt Nam, thay mặt cho tập thể lớp, xin được gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến cô Thái Thu Hoài, phó trưởng khoa - GV bộ môn và chị Phạm Thị Ngọc Châu - giám đốc Công ty TNHH R Books cùng các bạn nữ của lớp ĐH KDXBP13 cũng như những người phụ nữ luôn tràn đầy sức khoẻ, hạnh phúc và luôn tươi vui trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tại buổi dạy học trực tuyến của Ths.GVC Thái Thu Hoài có sự tham dự của chị Phạm Thị Ngọc Châu giám đốc Công ty TNHH RBooks.

 

(Bài, ảnh : Ngụy Yên - SV lớp ĐH KDXBP13)

Từ khóa: