Tham quan thực tế học phần Nghệ thuật học (Phần Mỹ thuật)

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 14-04-2018


Sáng 13/4/3018, Khoa Truyền thông kết hợp với giảng viên môn Nghệ thuật học (phần Mỹ thuật) tổ chức cho lớp Truyền thông Văn hoá 5 - Khoa Truyền thông đi tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia chuyến tham quan Bảo tàng cùng với các bạn sinh viên có:

- Cô Trương Thị Hồng Nhung - Giảng viên môn Nghệ thuật học (phần Mỹ thuật) 

- Cô Trần Lâm Kim Phượng - Cố vấn học tập Lớp Truyền thông Văn hóa 5

Đến với Bảo tàng, các bạn sinh viên được thuyết minh viên giới thiệu về Lịch sử thành lập Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, về những phòng trưng bày các bộ sưu tập mỹ thuật có giá trị tại Bảo tàng, các họa sĩ nổi tiếng, trường phái nghệ thuật, các thể tranh và chiêm ngưỡng nhiều chất liệu tranh khác nhau.

Không những được nghe, tìm hiểu thêm thông tin, sinh viên còn được phát biểu, trình bày một số những kiến thức đã học để chia sẻ với người hướng dẫn tạo sự tương tác với nhân viên thuyết minh trong quá trình tham quan.

Việc tổ chức các chuyến đi thực tế được Khoa Truyền thông chú trọng, trực tiếp đề xuất với giảng viên trong quá trình giảng dạy, tạo cơ hội cho sinh viên vừa được học lý thuyết vừa trải nghiệm thực tế. 

Bộ môn Nghệ thuật học theo chương trình đào tạo của chuyên ngành Truyền thông Văn hoá là sự kết hợp giữa 4 loại hình Nghệ thuật: Múa, Sân khấu, Mỹ thuật, Âm nhạc. Ở phần Mỹ thuật, Bảo tàng Mỹ thuật là nơi hỗ trợ việc học thực tế tốt nhất cho sinh viên. Khi đến đây, các bạn có cơ hội được chiêm ngưỡng những tác phẩm của những hoạ sĩ nổi tiếng với nhiều tác phẩm có giá trị. Được xem trực tiếp và nghe giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật sẽ giúp sinh viên tiếp nhận thông tin dễ dàng hơn, nghệ thuật không thể chỉ học lý thuyết, đây là điều Khoa Truyền thông luôn chú trọng quan tâm.

Kết thúc chuyến tham quan, các bạn sinh viên lớp Truyền thông Văn hóa 5 để lại ấn tượng đẹp cho Bảo tàng, chịu khó lắng nghe, tiếp thu thông tin và trao đổi với giảng viên, thuyết minh viên về những thắc mắc trong quá trình học, tham quan.

Là sinh viên năm 2, lớp Truyền thông Văn hóa 5 còn nhiều cơ hội để tham gia những chuyến đi thực tế như thế này, các bạn cần phát huy hơn nữa tinh thần học hỏi, năng động, nhanh nhẹn để những kiến thức thu nhận được không chỉ đơn thuần nằm trong giảng đường mà còn nhiều kiến thức hữu ích hơn trong quá trình thực hành thực tế.

Một số hình ảnh trong buổi tham quan:

 

 

 

M2C

Tin: Khoa Truyền thông

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: dhvh@hcmuc.edu.vn

Website: http://hcmuc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocvanhoahcm

 


Copyright © 2018 - https://xuatban.hcmuc.edu.vn/ . All rights Reserved.