Thông tin tuyển sinh ngành Kinh doanh Xuất bản phẩm

Bạn là người có đam mê với tri thức, yêu sách lại thích về kinh doanh, hãy tìm hiểu thông tin tuyển sinh Khoa Xuất bản, Phát hành trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin về ngành:

Ngành kinh doanh xuất bản phẩm đào tạo nhân lực trình độ đại học có kiến thức cơ bản về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, pháp luật liên quan đến hoạt động xuất bản; Có kiến thức chuyên môn và kỹ năng tổ chức kinh doanh xuất bản phẩm. Có đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm đối với sự nghiệp xuất bản và xã hội.

• CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ngành Kinh doanh xuất bản phẩm trang bị cho sinh viên hệ thống kiến thức nghiệp vụ trong quá trình tổ chức và quản lý kinh doanh xuất bản phẩm. Cụ thể:

* Về kiến thức và kỹ năng

- Lĩnh hội các kiến thức nền tảng về kinh doanh xuất bản phẩm, có tầm nhìn chiến lược trong môi trường kinh doanh xuất bản phẩm.

- Phân tích, tổng hợp kiến thức chuyên sâu về kinh doanh xuất bản phẩm vào hoạt động nghiên cứu và kinh doanh xuất bản phẩm.

- Có các kỹ năng cần thiết để làm việc trong môi trường kinh doanh xuất bản phẩm toàn cầu:

• Kỹ năng giao tiếp bán hàng và xử lý tình huống
  • Kỹ năng tổ chức, thực hiện các chương trình truyền thông
  • Kỹ năng lập kế hoạch, thực hiện kế hoạch
  • Kỹ năng phối hợp, hướng dẫn, giám sát, phản biện và xử lý xung đột.
  • Sử dụng tốt Tiếng Anh trong giao tiếp
  • Sử dụng tốt tin học văn phòng và các phần mềm trong kinh doanh xuất bản phẩm.

* Điều kiện học tập

- Môi trường học tập hiện đại và thân thiện, phòng học và phòng thực hành khang trang, có hệ thống máy lạnh, 100% sinh viên được ở ký túc xá trong khuôn viên nhà trường.

- Đảm bảo cơ hội thực tập nghề nghiệp và việc làm: 100% sinh viên được thực tập trong các doanh nghiệp lớn thuộc lĩnh vực xuất bản, phát hành; nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp giữ vị trí cao trong các doanh nghiệp kinh doanh xuất bản phẩm.

- Rất nhiều học bổng khuyến khích học tập được trao cho sinh viên hàng năm từ các doanh nghiệp.

• CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP:

- Nhân viên kinh doanh tại các Doanh nghiệp Xuất bản phẩm; Nhà xuất bản; Công ty Quảng cáo; PR; Truyền thông Marketing…

- Chuyên viên quản lý nhà nước về hoạt động Xuất bản tại các địa phượng

- Quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh trong Doanh nghiệp Xuất bản phẩm và Nhà Xuất bản.

- Chủ doanh nghiệp kinh doanh Xuất bản phẩm

Thông tin tuyển sinh:

- Mã ngành:  Kinh doanh xuất bản phẩm – 7320402

- Mã tổ hợp xét tuyển:

• C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
  • D01: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh
  • D10: Toán, Địa lý, tiếng Anh
  • D15: Ngữ văn, Địa lý, tiếng Anh

Phương thức và chỉ tiêu tuyển sinh:

- Xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

• Xét theo tổ hợp môn thi: C00; D01; D10; D15
  • Chỉ tiêu: 18

- Xét tuyêt từ điểm các môn văn hóa bậc THPT (Học bạ):

• Xét điểm 05 học kỳ (2 HK lớp 10, 2 HK lớp 11, 1 HK lớp 12) đối với học sinh tốt nghiệp THPT từ 2021 trở về trước.
  • Xét điểm theo tổ hợp môn: C00, D01, D10, D15
  • Chỉ tiêu: 12

Thời gian đăng ký xét tuyển:

- Đối với thí sinh xét tuyển theo kết quả Học bạ và thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước:

• Đợt 1: Nhận hồ sơ xét học bạ từ 01/04/2021 đến 16/07/2021
  • Đợt 2: Nhận hồ sơ xét học bạ từ 08/2021 đến 11/2021

- Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021: Theo khung thời gian do Bộ GDĐT quy định

Chính sách dành cho sinh viên:

- Hưởng chế độ miễn giảm học phí của Đại học công lập

- Hưởng chế độ của Trường & Nhà Tài trợ

- Nội trú ký túc xá khang trang với nhiều tiện ích

- Thực tập & làm việc tại nhiều Cơ quan

- Có cơ hội nhận được nhiều học bổng từ nhà trường và các doanh nghiệp

- Du học tại cơ sở đào tạo nước ngoài do Trường hợp tác

- Học tập & giao lưu văn hóa với sinh viên Quốc tế

Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xét tuyển online: đăng nhập và thực hiện theo hướng dẫn cụ thể tại website: www.hcmuc.edu.vn, chuyên mục “Tuyển sinh”;

+ Gửi qua bưu điện (tính thời hạn theo dấu bưu điện) hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ: Phòng Tư vấn tuyển sinh, số 51, đường Quốc Hương, phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028)38992901;

Xem thông tin chi tiết tại:

THÔNG TIN KHOA XUẤT BẢN, PHÁT HÀNH:

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long A, Tp. Thủ Đức Tp.HCM

Hotline: (028)3620.4325/ 0907.921.711